การทำสลัดโรล
โดย : นางสาวกัญญ์ณพัชร กุดาสี วันที่ : 2017-03-16-14:47:26ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 126/3 หมู่ที่ 9 ตำบลท้ายทุ่ง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสามารถสร้างรายได้
วัตถุประสงค์ ->
1.สร้างอาชีพเสริม มีรายได้เพิ่ม
2. ทำรับประทานเองในครัวเรือน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
แผ่นปอเปี๊ยะสด น้ำสลัด ผักสลัด แอปเปิ้ลเขียวแดง แครอท แตงกวา
อุปกรณ์ ->
เครื่องปั่นผลไม้ กะละมังเล็ก ถาด กล่องใส่ และอุปกรณ์เย็บกล่อง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ทำความสะอาดวัตถุดิบและหั่น นำแผ่นปอเปี๊ยะสดมาตัดแบ่งครึ่ง และนำมาแช่น้ำสักครู่ดูว่าแผ่นอ่อนจึงนำมาม้วนใส่ผักสลัด ใส่ แอปเปิ้ลเขียวแดง แครอท แตงกวา ที่หั่นแนวยาวเรียบร้อยแล้ว แล้วจึงม้วน ม้วนเสร็จตัดครึ่งวางใส่ถาด และจัดเรียงใส่กล่อง พร้อมจำหน่าย
ข้อพึงระวัง ->
1. ต้องเลือกวัตถุดิบที่สดและสะอาด
2.ไม่ควรแช่แผ่นปอเปี๊ยะนานเกินไปเพราะจะทำให้ม้วนไม่ได้