ความรู้สัมมาชีพชุมชน

image1

การทำสลัดโรล

โดย : นางสาวกัญญ์ณพัชร กุดาสี วันที่ : 2017-03-16-14:47:26

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 126/3 หมู่ที่ 9 ตำบลท้ายทุ่ง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสามารถสร้างรายได้

วัตถุประสงค์ ->

1.สร้างอาชีพเสริม มีรายได้เพิ่ม

2. ทำรับประทานเองในครัวเรือน
 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

แผ่นปอเปี๊ยะสด น้ำสลัด ผักสลัด แอปเปิ้ลเขียวแดง แครอท แตงกวา

อุปกรณ์ ->

เครื่องปั่นผลไม้ กะละมังเล็ก ถาด กล่องใส่ และอุปกรณ์เย็บกล่อง   

กระบวนการ/ขั้นตอน->

          ทำความสะอาดวัตถุดิบและหั่น นำแผ่นปอเปี๊ยะสดมาตัดแบ่งครึ่ง และนำมาแช่น้ำสักครู่ดูว่าแผ่นอ่อนจึงนำมาม้วนใส่ผักสลัด  ใส่   แอปเปิ้ลเขียวแดง แครอท แตงกวา ที่หั่นแนวยาวเรียบร้อยแล้ว  แล้วจึงม้วน ม้วนเสร็จตัดครึ่งวางใส่ถาด และจัดเรียงใส่กล่อง พร้อมจำหน่าย

ข้อพึงระวัง ->

1. ต้องเลือกวัตถุดิบที่สดและสะอาด

2.ไม่ควรแช่แผ่นปอเปี๊ยะนานเกินไปเพราะจะทำให้ม้วนไม่ได้

รูปประกอบ -> image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพิจิตร
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา