จากการได้ทำหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงต้นแบบ และได้รับรางวัลชนะเลิศหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง “อยู่เย็น เป็นสุข” ระดับจังหวัด เมื่อปี 2554 ได้เห็นชุมชนมีความรัก ความสามัคคี มีความร่วมมือกันจึงจัดตั้งกลุ่มเพาะเห็ดขึ้น เพื่อให้ชุมชนเกิดกิจกรรมในด้านการทำงานและมาพบปะกัน ก่อให้เกิดความเข้มแข็งของชุมชน
กระบวนการ/ขั้นตอน 1. ล้างดอกเห็ดให้สะอาด
2. หั่นดอกเห็ดให้เป็นเส้นๆ
3. ต้มน้ำกับใบเตยให้เดือด ใส่มะตูม
4. น้ำเห็ดใส่ แล้วต้มประมาณ 45 นาที
5. ใส่น้ำตาล
6. บรรจุลงขวด และแช่น้ำแข็งทันที (น๊อคเชื้อ)
7. เก็บใส่ตู้เย็นอุณหภูมิ 5-7 องศา เก็บได้ 20 วัน