โดย :
นางจินตนา แนมใส
2017-06-07-13:26:51
image1

          อาหารพื้นเมืองจังหวัดภูเก็ต มีหลากหลายชนิด และมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนจังหวัดอื่น ซึ่งในปัจจุบันอาหารบางชนิดก็หากินได้ยาก เนื่องจากคนสมัยก่อนไม่ได้มีการถ่ายทอดภูมิปัญญาด้านอาหารให้กับเยาวชนรุ่นหลัง และไม่มีการจดบันทึกภูมิปัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร
 

1.      นำแป้งหมี่ และแป้งมัน ใส่ภาชนะผสมน้ำพอประมาณอย่าให้เหลวจนเกินไป คนแป้งเข้าด้วยกัน

2.      ใส่ไข่ เผือกหั่นลูกเต๋า หอยนางรม ใบกุ้ยฉ้ายหั่น ปรุงรสด้วยเกลือ ซอสปรุงรส ผงปรุงรส น้ำมันหอย

ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก พริกแดงบดละเอียด น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี ตั้งพักไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง

3.      นำกระทะแบนตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำมันพอประมาณ ตักแป้งที่ผสมเครื่องปรุงเรียบร้อยร้อยแล้วใส่

ในกระทะคนให้ทั่ว ตอกไข่ใส่เพิ่มอีก 1 ฟอง ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดสุก ตักใส่จานตกแต่งด้วยถั่วงอก ต้นหอม

แคปหมู รับประทานร้อน ๆ

image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดภูเก็ต
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา