เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

เทคนิคการทำขนมเทียน

โดย : นางรัตนา พาลสมบูรณ์ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-06-02-00:31:34

ที่อยู่ : ๒๔๖ บ้าน...วังเย็น...หมู่ที่....๑๐....ตำบล.........นาดอกคำ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ขนมเป็นอาหารว่างที่ใครๆ ก็ชอบ ไม่ว่าคนในครัวเรือนหรือเพื่อบบ้าน

วัตถุประสงค์ ->

๑) การเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ในการทำชนมให้ครบ

๒) การนัดหมายสมาชิกผู้สนใจ มาช่วยกันทำแและแจกจ่ายกันชิม

๓) การนำขนมไปจำหน่ายให้กับลูกค้า

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

การติดต่อประสานงาน  ระกว่างผู้ผลิต กับผู้ซื้อ  และการล้วงเอาข้อมูลจากลูกค้า ว่าชอบแบบไหนท้ั้งด้านรสชาติ บรรจุภัณฑ์

อุปกรณ์ ->

๑)  ควรผลิตแบบไม่มีน้ำตาลหรือน้ำตาลน้อย สำหรับผู้ป่วบโรคเบาหวาน  

๒)  อายุการเก็บสั้น

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ควรมีการส่งเสริมกินขนมไทย  ประกวดการทำชนมไทย 

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเลย
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา