เทคนิคการทำขนมเทียน
โดย : นางรัตนา พาลสมบูรณ์ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-06-02-00:31:34ที่อยู่ : ๒๔๖ บ้าน...วังเย็น...หมู่ที่....๑๐....ตำบล.........นาดอกคำ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ขนมเป็นอาหารว่างที่ใครๆ ก็ชอบ ไม่ว่าคนในครัวเรือนหรือเพื่อบบ้าน
วัตถุประสงค์ ->
๑) การเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ในการทำชนมให้ครบ
๒) การนัดหมายสมาชิกผู้สนใจ มาช่วยกันทำแและแจกจ่ายกันชิม
๓) การนำขนมไปจำหน่ายให้กับลูกค้า
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
การติดต่อประสานงาน ระกว่างผู้ผลิต กับผู้ซื้อ และการล้วงเอาข้อมูลจากลูกค้า ว่าชอบแบบไหนท้ั้งด้านรสชาติ บรรจุภัณฑ์
อุปกรณ์ ->
๑) ควรผลิตแบบไม่มีน้ำตาลหรือน้ำตาลน้อย สำหรับผู้ป่วบโรคเบาหวาน
๒) อายุการเก็บสั้น
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ควรมีการส่งเสริมกินขนมไทย ประกวดการทำชนมไทย
ข้อพึงระวัง ->