การทำปุ๋ยน้ำ
โดย : นายบำรุง อิ่มภู ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-21-10:40:28ที่อยู่ : 56 ม.5 ต.เขาสมอคอน
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ลดรายจ่ายการทำการเกษตร
วัตถุประสงค์ ->
ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกันทิ้งไว้ 7 วัน (น้ำหมักจะเริ่มเป็นสีน้ำตาลไหม้ มีกลิ่นหอมอมเปรี้ยว ถ้าน้ำหมัก มีสีน้ำตาลอ่อน และกลิ่นบูดแสดงว่าใส่น้ำตาลไม่พอให้เพิ่มกากน้ำตาลลงไปอีก กลิ่นบูดจะค่อยๆ หายไปหมักต่อไปเรื่อยๆ) ตวงน้ำหมักใส่ขวดหรือภาชนะเก็บในที่มืด ในห้องธรรมดาจะเก็บไว้ได้นาน 6 เดือน ถึง 1 ปี
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
รายได้ที่เพิ่มขึ้น
อุปกรณ์ ->
-
กระบวนการ/ขั้นตอน->
-
ข้อพึงระวัง ->