ความรู้สัมมาชีพชุมชน

image1

การทำขนมไทย....(ขนมชั้น)

โดย : นางณัฐพร..ทองคำ วันที่ : 2017-03-23-13:56:30

ที่อยู่ : บ้านเลขที่......67...... หมู่ที่......4...... ตำบล......ลำสมพุง........อำเภอ........มวกเหล็ก.......... จังหวัดสระบุรี รหัสไปรษณีย์........18180

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

(๑)........ต้องการเก็บเป็นเอกสาร.

(๒).........ไว้ให้ลูกหลานดูและศึกษา

วัตถุประสงค์ ->

(๑).........อยากมีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้..

(๒).........ให้ประชาชนในหมู่บ้านได้เรียนรู้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

(๑).........แป้งท้าวยายหม่อม

(๒).........แป้งมัน,แป้งข้าวเจ้า.

(๓)........กะทิ,น้ำตาลทราย

อุปกรณ์ ->

(๑).........กะทะทองเหลือง

(๒)........ซึ้งนึ่งขนม

(๓).........เตาแก้ส.

กระบวนการ/ขั้นตอน->

(๑)...เตรียมน้ำกะทิกับน้ำตาลทรายคนให้กะทิแตกมัน...................................................................

(๒)..ผสมแป้งท้าว,แป้งมัน,แป้งข้าวจ้าวให้เข้ากันค่อยๆ เทกะทิลงแล้วนวดให้แป้งเป็นเนื้อเดียวกัน

(๓).ผสมสีตามชอบแล้วนึ่งพิมพ์ให้ร้อนแล้วเทแป้งทีละชั้นนึ่งชั้นละ 3 นาทีแล้วยกออก ทิ้งไว้ให้เย็น

ข้อพึงระวัง ->

(๑)....ให้ดูว่าแป้งสุกแป้งจะใสแล้วค่อยเทชั้นต่อไป

รูปประกอบ -> image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสระบุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา