การทำน้ำหมักชีวภาพ
โดย : นางเฉลิมพร ภูคา วันที่ : 2017-06-28-15:37:38ที่อยู่ : 29 ม.4 ต.แม่เปิน
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ปุ่ยแพง
วัตถุประสงค์ ->
ลดรายจ่ายค่าปุ่ย
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
เศษผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ กากน้ำตาล พด.2
อุปกรณ์ ->
ถังหมัก มีด เขียง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
หั่นผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ถังหมัก ผสมกากน้ำตาลกับน้ำใส่พอท่วม ใส่ พด.2 คนให้เข้ากัน ปิดฝา
ข้อพึงระวัง ->
ระวังกลิ่นและแก๊สที่อาจติดไฟได้