ความรู้สัมมาชีพชุมชน

image1

การทำน้ำหมักชีวภาพ

โดย : นางเฉลิมพร ภูคา วันที่ : 2017-06-28-15:37:38

ที่อยู่ : 29 ม.4 ต.แม่เปิน

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ปุ่ยแพง

วัตถุประสงค์ ->

ลดรายจ่ายค่าปุ่ย

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

เศษผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ กากน้ำตาล พด.2

อุปกรณ์ ->

ถังหมัก มีด เขียง

กระบวนการ/ขั้นตอน->

หั่นผัก  ผลไม้ เนื้อสัตว์ให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ถังหมัก ผสมกากน้ำตาลกับน้ำใส่พอท่วม ใส่ พด.2 คนให้เข้ากัน ปิดฝา

ข้อพึงระวัง ->

ระวังกลิ่นและแก๊สที่อาจติดไฟได้

รูปประกอบ -> image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดนครสวรรค์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา