การแปรรูปทำไข่เค็ม
โดย : นายเรืองเดช พลเดช วันที่ : 2017-03-03-10:39:26ที่อยู่ : ๒๒๔ หมู่ ๑ บ้านโนนศิลาเลิง ตำบลโนนศิลาเลิง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
แรงจูงใจมาจากการที่ได้เลี้ยงเป็ดเป็นจำนวนมาก ประมาณ ๕๐๐๐ ตัว ได้ผลผลิตที่เยอะจึงคิดทำไข่เค็มขึ้นเพื่อเพิ่มระยะเวลาการจัดเก็บ
วัตถุประสงค์ ->
สร้างรายได้ให้ครอบครัว กลุ่ม และเป็นการยืดอายุการเก็บรักษาไข่เค็ม
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
๑ ไข่เค็ม
๒ น้ำ
๓ เกลือ
กระบวนการ/ขั้นตอน->
คัดเลือกไข่เค็มที่มีขนาดพอเหมาะ สำหรับการทำไข่เค็มและ ดองตามระยะเวลา
ข้อพึงระวัง ->