การทำข้าวหมกไก่ ข้าวหมกเนื้อ
โดย : นางสาวรุ่งอรุณ จารีย์ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-07-14-10:14:31ที่อยู่ : 72/1 หมู่2 ตำบล ท่าแร้งออก
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เริ่มจากมีตนเองอาชีพค้าขายจึงมีความสนใจในการทำอาหาร และพัฒนาฝีมือตนเองอยู่เสมอ จึงขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติมจากคนรุ่นเก่าๆในชุมชนถึงวิธีการทำข้าวหมกไก่ สามารถทำกินเองและถ่ายทอดวิชาความรู้ในการทำอาหารให้แก่ผู้อื่นได้
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
การเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพจะทำให้อาหารที่ปรุงออกมามีรสชาติอร่อย มีความมุ่งมั่นพยายามในการพัฒนาฝีมือตนเองอยู่เสมอ
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->