การทำมัสหมั่นเนื้อ
โดย : นายณรงค์ จารีย์ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-06-02-10:51:53ที่อยู่ : 116 หมู่ 4 ตำบล ท่าแร้ง อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เริ่มต้นจากการได้ไปเรียนในโรงเรียนศาสนา ต้องทำอาหารรับประทานเอง และโดยส่วนตัวเป็น
คนทำอาหารอยู่แล้ว เข้าครัวเอง บ้านไหนมีงานก็จะไปช่วยเป็นลูกมือเสมอ อาศัยครูรักพักจำในส่วนผสม
ต่าง ๆ ของแกงกรุม่า หรือข้าวหมกไก่หรือเนื้อ ก็ทำมาแล้วเป็นเวลากว่า 30 ปี โดยเด็กรุ่นใหม่แถวบ้านจะ
เรียกว่าอาจารย์
วัตถุประสงค์ ->
มีการประชุมเพื่อหาอาชีพที่สนใจในหมู่บ้าน และก็เริ่มดำเนินการจากงบประมาณของกรมการ
พัฒนาชุมชนเป็นการสาธิต เพื่อเรียนรู้การทำอาหาร
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ความสะอาด การรับฟังคำติชม การพร้อมรับการเปลี่ยนแปลง
อุปกรณ์ ->
ความสะอาด การรับฟังคำติชม
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->