เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

การทำมัสหมั่นเนื้อ

โดย : นายณรงค์ จารีย์ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-06-02-10:51:53

ที่อยู่ : 116 หมู่ 4 ตำบล ท่าแร้ง อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เริ่มต้นจากการได้ไปเรียนในโรงเรียนศาสนา ต้องทำอาหารรับประทานเอง และโดยส่วนตัวเป็น
          คนทำอาหารอยู่แล้ว เข้าครัวเอง บ้านไหนมีงานก็จะไปช่วยเป็นลูกมือเสมอ อาศัยครูรักพักจำในส่วนผสม  
          ต่าง ๆ ของแกงกรุม่า หรือข้าวหมกไก่หรือเนื้อ ก็ทำมาแล้วเป็นเวลากว่า 30 ปี โดยเด็กรุ่นใหม่แถวบ้านจะ   
          เรียกว่าอาจารย์           

วัตถุประสงค์ ->

มีการประชุมเพื่อหาอาชีพที่สนใจในหมู่บ้าน และก็เริ่มดำเนินการจากงบประมาณของกรมการ  
          พัฒนาชุมชนเป็นการสาธิต เพื่อเรียนรู้การทำอาหาร          

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความสะอาด การรับฟังคำติชม การพร้อมรับการเปลี่ยนแปลง

อุปกรณ์ ->

ความสะอาด การรับฟังคำติชม              

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1 image2

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา