เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

การทำทอดมันชะคราม

โดย : นางบุบผา เสริมทรัพย์ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-09-09:28:22

ที่อยู่ : 30 หมู่ 2 ตำบลแหลมผักเบี้ย

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เกิดจากความคิดที่ต้องการจะนำ “ต้นชะคราม” ซึ่งเป็นพืชที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ และพบอยู่ทั่วไปบริเวณตำบลแหลมผักเบี้ย สามารถหาได้ง่าย มาแปรรูปหรือประกอบอาหารเพื่อเป็นการสร้างรายได้และนำวัตถุดิบที่มีในชุมชนมาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ จึงนำใบชะครามมาผสมกับเนื้อปลาบดที่สามารถหาซื้อได้ในท้องถิ่น จึงเกิดเป็น ทอดมันใบชะครามขึ้น  

วัตถุประสงค์ ->

    มีการประชุมเพื่อหาอาชีพที่กลุ่มเป้าหมายจำนวน 20 คนสนใจและก็เริ่มดำเนินการจัดฝึกอาชีพตามโครงการฯ โดยได้รับงบประมาณจากกรมการพัฒนาชุมชน และมีปราชญ์เป็นผู้ดำเนินการฝึกอบรม

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1. มีความมุ่งมั่น ตั้งใจในการทำงาน

2. รับฟังความคิดเห็น คำติชมของผู้อื่น และนำมาปรับปรุงพัฒนาผลิตภัณฑ์

อุปกรณ์ ->

ใช้วัสดุที่สดใหม่และสะอาด อยู่เสมอ

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา