เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

เทคนิคการส่งเสริมสัมมาชีพชุมชน แปรรูปปลาหวาน ปลาเค็ม

โดย : นายอดุลย์ จิ้วตั้น ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-30-10:09:41

ที่อยู่ : 2/1 ม.4 ต.ตะเสะ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ปลาหวาน ปลาเค็มกุ้งแห้งเป็นอาหารทะเลที่มีคุณค่าทางอาหารมาก และสามารถเก็บไว้กินได้นาน และสามารถไว้เป็นของฝากแก่คนที่เรารัก อีกทั้งมีตลาดต้องการมาก

วัตถุประสงค์ ->

1.นำปลาหลังเขียวที่สดมาแช่น้ำ

2.นำมาขอดเกล็ด และตัดหัวปลาออก

3.ชำแหละปลาเอาแต่เนื้อ

4.นำเนื้อปลาใส่กะละมัง ใส่น้ำตาลทราย ซีฮิ๋ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5.นำปลาไปใส่ไว้ในตู้เย็น

6.นำไปตากแดดให้แห้ง

7.นำมาแพ็คใส่ถุง

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ขยัด อดทน ใจเย็น

อุปกรณ์ ->

ต้องสะอาด ราคาไม่แพง บรรจุภัณฑ์ต้องสวยงาม

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ต้องให้เนื่อปลาสดเสมอ  มีตลาดที่จำหน่ายชัดเจน หน่วยงานราชการเป็นพี่เลี้ยง

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1 image2

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดตรัง
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา