ขนมชั้น
โดย : นางแม้น พานนาค วันที่ : 2017-03-01-10:06:18ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 7/1 หมู่ที่ 8 ตำบลน้ำตาล อำเภออินทร์บุรี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
อยากจะสืบทอดให้กับเด็กรุ่นหลังทำต่อไป
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อเป็นการลดรายจ่ายเพิ่มรายได้แก่ครัวเรือน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1. แป้งขนมชั้น 1 กก.
2. น้ำตาล 1.5 กก.
3. มะพร้าวขูด 2 กก. คั้นให้ได้น้ำ 3 กก.
อุปกรณ์ ->
หม้อ ถาด ถ้วย
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1. ใช้หัวกระทินวดกับแป้งและน้ำตาลให้เหนียว เติมน้ำกะทิทั้งหมดลงไป
2. ตั้งน้ำให้เดือด นำอุปกรณ์สำหรับนึ่ง (ถาด ถ้วย) นึ่งให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง หยอดขนมตามจำนวนชั้นที่ต้องการ ทำทีละชั้น
ข้อพึงระวัง ->
- ต้องใช้ไฟกลาง นึ่งอุปกรณ์ให้ร้อนก่อนใส่ขนม
- การนึงขนมชั้นสุดท้ายต้องไฟอ่อน