ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำหมูแดดเดียว

โดย : นาง เบญจวรรณ พยัคม์ขาม วันที่ : 2017-03-10-13:54:07

ที่อยู่ : บ้านเลขที่.......43/1........ หมู่ที่.......7...... ตำบล น้ำตาล

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เดิมมีอาชีพเกษตรกรรม เนื่องจากประสบปัญหาภัยแล้ง จึงหันมาทำ หมูแดด  เป็นอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้ครอบครัว เมื่อนำไปจำหน่ายแล้วผลตอบรับดีมาก จึงยึดเป็นอาชีพ จนถึงทุกวันนี้

วัตถุประสงค์ ->

เป็นอาชีพเสริมและเพ่ิมรายได้ให้กัครอบครัว

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

          • เนื้อหมู  จำนวน 1 กิโลกรัม
          • น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย 

         • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
          • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
          • ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย
          • น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
 

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1) เตรียมวัสดุอุปกรณ์-ล้างหมูให้สะอาด  นำมาแร่หนาๆ

                2) ไม่ควรหั่นหมูบางมากจะแห้งเกินไป

               3) นำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ในเนื้อหมูคลุกเคล้าหรือนวดให้เข้ากันให้หมดหรือให้เข้ากันดีไป  นำไปตากแดดใช้เวลาประมาณ  1  ชั่วโมงหรือ2 ชั่วโมง                     

ข้อพึงระวัง ->

ไม่ควรหั่นเน้ื้อหมูให้บางเกินไปจะทำให้แห้งเกินไป

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสิงห์บุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา