การทำหมูแดดเดียว
โดย : นาง เบญจวรรณ พยัคม์ขาม วันที่ : 2017-03-10-13:54:07ที่อยู่ : บ้านเลขที่.......43/1........ หมู่ที่.......7...... ตำบล น้ำตาล
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เดิมมีอาชีพเกษตรกรรม เนื่องจากประสบปัญหาภัยแล้ง จึงหันมาทำ หมูแดด เป็นอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้ครอบครัว เมื่อนำไปจำหน่ายแล้วผลตอบรับดีมาก จึงยึดเป็นอาชีพ จนถึงทุกวันนี้
วัตถุประสงค์ ->
เป็นอาชีพเสริมและเพ่ิมรายได้ให้กัครอบครัว
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
• เนื้อหมู จำนวน 1 กิโลกรัม
• น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย
• น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1) เตรียมวัสดุอุปกรณ์-ล้างหมูให้สะอาด นำมาแร่หนาๆ
2) ไม่ควรหั่นหมูบางมากจะแห้งเกินไป
3) นำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ในเนื้อหมูคลุกเคล้าหรือนวดให้เข้ากันให้หมดหรือให้เข้ากันดีไป นำไปตากแดดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงหรือ2 ชั่วโมง
ข้อพึงระวัง ->
ไม่ควรหั่นเน้ื้อหมูให้บางเกินไปจะทำให้แห้งเกินไป