ความรู้สัมมาชีพชุมชน

ปลาช่อนแดดเดียว

โดย : นายวินัย.....รุ่งรัตนชัชวาล วันที่ : 2017-04-05-10:35:42

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ ……56/5…หมูที่ ………8……..ตำบล…ไม้ดัด

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

วัตถุประสงค์ ->

รับประทานในครัวเรือน

เป็นรายได้เสริม

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

๑. คัดปลาช่อนสด ขนาด 1-2 กก.

 ๒. เกลือเม็ด

 ๓. กระด้งตากแดด

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

๑.เตรียมวัสดุอุปกรณ์เช่น อุปกรณ์ตากปลา ถ้าเป็นกระด้งไม้ไผ่จะดีมาก

๒.ปลาที่ทำการแล่แล้ว

3 เทเกลือลงในที่คลุกเคล้าปลาเพื่อให้เกลือเข้าเนื้อปลา

4 โรยน้ำตาลทรายขาวเล็กน้อยคลุกเคล้าให้เข้ากัน

5.นำขึ้นตากแดด แห้งพอประมาณ จึงบรรจุห่อกระดาษ

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสิงห์บุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา