ปลาช่อนแดดเดียว
โดย : นายวินัย.....รุ่งรัตนชัชวาล วันที่ : 2017-04-05-10:35:42ที่อยู่ : บ้านเลขที่ ……56/5…หมูที่ ………8……..ตำบล…ไม้ดัด
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
วัตถุประสงค์ ->
รับประทานในครัวเรือน
เป็นรายได้เสริม
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
๑. คัดปลาช่อนสด ขนาด 1-2 กก.
๒. เกลือเม็ด
๓. กระด้งตากแดด
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
๑.เตรียมวัสดุอุปกรณ์เช่น อุปกรณ์ตากปลา ถ้าเป็นกระด้งไม้ไผ่จะดีมาก
๒.ปลาที่ทำการแล่แล้ว
3 เทเกลือลงในที่คลุกเคล้าปลาเพื่อให้เกลือเข้าเนื้อปลา
4 โรยน้ำตาลทรายขาวเล็กน้อยคลุกเคล้าให้เข้ากัน
5.นำขึ้นตากแดด แห้งพอประมาณ จึงบรรจุห่อกระดาษ
ข้อพึงระวัง ->