ความรู้สัมมาชีพชุมชน

หมูแดดเดียว

โดย : นายสุข.....พึ่งสุรินทร์ วันที่ : 2017-04-04-12:50:06

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ ……14/1…หมูที่ ………3……..ตำบล…ไม้ดัด.....

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

๑ เนื้อหมูปนมัน

๒. เครื่องปรุงรส

 -ซอสน้ำมันหอย

 -น้ำปลา.

 -น้ำตาลทรายแดง

 -พริกไทยป่น..

 -กระเทียมกลีบ

 -ซีอิ้วขาว.

 ๓. ภาชนะหมักเนื้อและผ้าขาวบาง

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

๑.เตรียมวัสดุอุปกรณ์เช่น กระโด่งไม้ไผ่/น้ำมันหอย/เครื่องปรุงรส

 ๒.ใช้ภาชนะพื้นบ้านทั่วไป

 ๒ นำเนื้อหมูใส่ลงในภาชนะ

 3 ใช้มือครุกเคล้าเข้ากัน.นานประมาณ 30 นาที

 4 ใส่กระเทียมสามสิบกลีบ ทุบพอแตก

 5 หมักไว้ ๑ คืน

ข้อพึงระวัง ->

1.ไม่ควรใช้เนื้อหมู ที่ค้างคืนเป็นวัตถุดิบในการผลิต

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสิงห์บุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา