ขนมชั้น
โดย : นางแม้น พานนาค วันที่ : 2017-04-01-15:47:33ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 7/1 หมู่ที่ 8 ตำบลน้ำตาล อำเภออินทร์บุรี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ความเป็นมา อยากจะสืบทอดให้กับเด็กรุ่นหลังทำต่อไป
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
กระบวนการ/วิธีการขั้นตอน/เทคนิค/ข้อพึงระวังที่ใช้ในการแก้ปัญหาหรือพัฒนาอาชีพ
1) แป้งขนมชั้น 1 กก. น้ำตาล 1.5 กก.มะพร้าวขูด 2 กก. คั้นให้ได้น้ำ 3 กก.
2) ใช้หัวกระทินวดกับแป้งและน้ำตาลให้เหนียว เติมน้ำกะทิทั้งหมดลงไป
3) ตั้งน้ำให้เดือด นำอุปกรณ์สำหรับนึ่ง (ถาด ถ้วย) นึ่งให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง หยอดขนมตามจำนวนชั้นที่ต้องการ ทำทีละชั้น
ข้อพึงระวัง ->