หมูแดดเดียว
โดย : นาง เบญจวรรณ พยัคม์ขาม วันที่ : 2017-04-01-15:45:27ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 43/1 หมู่ที่7 ตำบล น้ำตาล อำเภออินทร์บุรี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ความเป็นมา หมูแดด เป็นอาหารพื้นบ้านของคนไทยาตั้งแต่สมัยโบราณและเป็นที่นิยมในการบริโภค
ของคนไทยในทุกภาคการผลิตหมูแดดเดียวให้เป็นที่แพร่หลาย สำหรับบุคคลและชุมชนต่างๆ ที่มีความสนใจ
วิชาการทำหมูแดดเดียวนี้ การผลิตหมูแดดเดียวถือเป็นเทคโนโลยีชาวบ้านวิธีหนึ่งที่ทำกันมานานจนถึงทุกวันนี้
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
กระบวนการ/วิธีการขั้นตอน/เทคนิค/ข้อพึงระวังที่ใช้ในการแก้ปัญหาหรือพัฒนาอาชีพ
1) เตรียมวัสดุอุปกรณ์-ล้างหมูให้สะอาด นำมาแร่หนาๆ
2) ไม่ควรหั่นหมูบางมากจะแห้งเกินไป
3) นำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ในเนื้อหมูคลุกเคล้าหรือนวดให้เข้ากันให้หมดหรือให้เข้ากันดีไป
นำไปตากแดดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงหรือ2 ชั่วโมง
ข้อพึงระวัง ->