ความรู้สัมมาชีพชุมชน

หมูแดดเดียว

โดย : นาง เบญจวรรณ พยัคม์ขาม วันที่ : 2017-04-01-15:45:27

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 43/1 หมู่ที่7 ตำบล น้ำตาล อำเภออินทร์บุรี

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ความเป็นมา       หมูแดด  เป็นอาหารพื้นบ้านของคนไทยาตั้งแต่สมัยโบราณและเป็นที่นิยมในการบริโภค

ของคนไทยในทุกภาคการผลิตหมูแดดเดียวให้เป็นที่แพร่หลาย  สำหรับบุคคลและชุมชนต่างๆ     ที่มีความสนใจ

วิชาการทำหมูแดดเดียวนี้   การผลิตหมูแดดเดียวถือเป็นเทคโนโลยีชาวบ้านวิธีหนึ่งที่ทำกันมานานจนถึงทุกวันนี้

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

กระบวนการ/วิธีการขั้นตอน/เทคนิค/ข้อพึงระวังที่ใช้ในการแก้ปัญหาหรือพัฒนาอาชีพ

                1) เตรียมวัสดุอุปกรณ์-ล้างหมูให้สะอาด  นำมาแร่หนาๆ

                2) ไม่ควรหั่นหมูบางมากจะแห้งเกินไป

               3) นำส่วนผสมทั้งหมดมาใส่ในเนื้อหมูคลุกเคล้าหรือนวดให้เข้ากันให้หมดหรือให้เข้ากันดีไป

                    นำไปตากแดดใช้เวลาประมาณ  1  ชั่วโมงหรือ2 ชั่วโมง                     

 

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสิงห์บุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา