การทำมะนาวดอง
โดย : นางศิริลักษณ์ สุขขี วันที่ : 2017-03-29-13:31:19ที่อยู่ : บ้านเลขที่ ๓๕ หมู่ที่ ๕ ตำบลทับยา
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เพื่อลดรายจ่ายในครัวเรือน และเพิ่มรายได้ ไม่ให้ของที่เรามีเน่าเสีย
วัตถุประสงค์ ->
-
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
-
อุปกรณ์ ->
-
กระบวนการ/ขั้นตอน->
นำมะนาวมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปนึ่งประมาณ ๕-๑๐ นาที หลังจากนั้นนำไปผึ่งแดดให้ผลแห้ง เสร็จแล้วนำมาวางในโหลแก้วแล้วใส่น้ำปลาให้ท่วมผลมะนาว ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ ๑ เดือน ก็สามารถยำมารับประทานได้
ข้อพึงระวัง ->
+