ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำมะนาวดอง

โดย : นางศิริลักษณ์ สุขขี วันที่ : 2017-03-29-13:31:19

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ ๓๕ หมู่ที่ ๕ ตำบลทับยา

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เพื่อลดรายจ่ายในครัวเรือน และเพิ่มรายได้ ไม่ให้ของที่เรามีเน่าเสีย

วัตถุประสงค์ ->

-

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

-

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

นำมะนาวมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปนึ่งประมาณ ๕-๑๐ นาที หลังจากนั้นนำไปผึ่งแดดให้ผลแห้ง เสร็จแล้วนำมาวางในโหลแก้วแล้วใส่น้ำปลาให้ท่วมผลมะนาว ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ ๑ เดือน ก็สามารถยำมารับประทานได้

ข้อพึงระวัง ->

+

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสิงห์บุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา