ขนมทองม้วน
โดย : นางพรพิศ ทับเทียร วันที่ : 2017-03-27-22:31:35ที่อยู่ : 23/1 หมูที่ 5 ตำบล ประศุก
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เดิมหมู่บ้านเป็นกลุ่มเกษตรซึ่งสำนักงานเกษตรจังหวัดสิงห์บุรี ได้พาสมาชิกกลุ่มไปดูงานด้านอาชีพ ที่จังหวัดกาญจนบุรี อาชีพทำขนมทองม้วน หลังจากกลับมาสมาชิกก็ได้มาทำขนมทองม้วน และได้รับงบประมาณมาช่วยเหลือจากสำนักงานเกษตรจังหวัดในการซื้อเครื่องทำทองม้วน
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1) เครื่องทำทองม้วน เป็นเตาไฟฟ้า
2) กะทิ น้ำตาล แป้งตามสูตร มากวนผสมรวมกัน
3) นำมาหยอดลงในแบบพิมพ์
4) รอจนแป้งสุก
5) แกะใส่บรรจุภัณฑ์พร้อมจำหน่าย
ข้อพึงระวัง ->
- การทำขนมต้องใช้ไฟปานกลาง ไม่ควรใช้ไฟแรงจะทำให้ขนมไหม้ได้
- การเรียนการทำขนมผู้เรียนต้องใจเย็น และมีใจรักมิฉะนั้นขนมจะออกมาหน้าตาไม่สวยงามและไม่อร่อย