ความรู้สัมมาชีพชุมชน

image1

ไอศกรีมกะทิสด

โดย : น.ส.จิรฐา จะบำรุง วันที่ : 2017-03-24-09:31:59

ที่อยู่ : 32 หมู่ที่ 2 ตำบล บ้านแป้ง อำเภอ พรหมบุรี จังหวัด สิงห์บุรี

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

สืบทอดมาจากบิดา ได้ประมาณ 5 ปี หลังจากออกจากงานประจำได้กลับมาดำเนินกิจการต่อจากบิดา

"ไอศกรีม ตาเหลียง"

ไอศกรีมดั้งเดิมจะไม่เน้นหวาน และกะทิต้องคั้นสดและทำเลยจะได้รสชาติดั้งเดิม

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

มะพร้าว

นำ้ตาล

แป้งมัน

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

๑.  นำแป้งมันละลายน้ำ

๒.  ต้มน้ำให้เดือดเพื้อกวนแป้งมันจากนั้นค่อยๆ เทแป้งมันที่ละลายน้ำแล้วลงไป

๓.  เมื่อได้แป้งที่สุกแล้วนำน้ำตาลทราย,นมสด,นมข้นใส่ลงไปผสมให้เข้ากัน

๔.  นำมะพร้าวมาคั้นน้ำกะทิ แล้วนำน้ำกะทิที่ได้ผสมกับแป้งที่ทำแล้วจากข้อ ๓ คนให้เข้ากัน

๕. นำใส่หม้อปั่น ประมาณ ๓๐ นาที รอบๆเครื่องปั้นจะต้องใส่น้ำแข็งและเกลือเพื่อช่วยให้ไอศกรีมแข็ง

๖.  เมื่อครบกำหนดเวลาเทใส่ถังเลี้ยงประมาณ ๕ ช.ม. โดยมีเกลือและน้ำแข็งใส่รอบๆถัง

๗.  เมื่อไอศกรีมแข็งตัวแล้วนำมารับประทานได้

ข้อพึงระวัง ->

ความตั้งใจ/ความละเอียดอ่อน/ความชำนาญ

รูปประกอบ -> image1

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสิงห์บุรี
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา