การทำอาหาร
โดย : นายสมปอง ทิพย์ศรี วันที่ : 2017-07-09-14:57:07ที่อยู่ : 170 ม.10 ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เนื่องจากในชุมชนมีประเพณีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานศพ งานแต่ง งานบวชจะต้องมีการจัดเลี้ยงแขกที่มาในงาน จึงได้รับเป็นพ่อครัวในการทำอาหารงานเลี้ยงต่างๆ
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.อาหารสดประเภทปลา<เนื้อสัตว์
2.เครื่องแกง
3.เครื่องปรุง
อุปกรณ์ ->
1.หม้อ
2.กะละมัง
เตาแก๊ส
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.นำเนื้อสัตว์,ปลามาเตรียมเป็นชิ้นตามต้องการ
2.ตั้งไฟให้ร้อน
3.นำสิ่งที่เตรียมไว้ใส่กะทะะ ปรุงรส
ข้อพึงระวัง ->