ความรู้สัมมาชีพชุมชน

หมูย่าง

โดย : นางธมลวรรณ อินทน วันที่ : 2017-07-07-15:07:36

ที่อยู่ : 110 ม.6 ต.เกาะเปียะ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

อยากมีอาชีพเสริมที่เป็นเศรษฐกิจพอเพียงตามโครงการพระราชดำริขององค์สมเด็จพรัฃะเจ้าอยู่หัวจึงนึกชอบทำอาชีพหมูย่างเพื่อทำเป็นอาชีพเสริมและเป็นตัวอย่างให้กับชุมชน

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อให้คนในชุมชนเป็นแบบอย่างที่ดี

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1.หมูสด 1 ตัว

2.เตาสำหรับย่าง

3.ไม้ฟื้น

4.เครื่องสำหรับหมัก

อุปกรณ์ ->

1.เตาสำหรับย่าง

2.ไม้ฟื้น

3.เครื่องสำหรับหมัก

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1.เตรียมหมู

2.หมักหมู

4.เตียมหมูนำไปย่าง

ข้อพึงระวัง ->

ควรย่างหมูให้แห้งและสุก

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดตรัง
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา