ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำขนมทองม้วน

โดย : นางเสาวลักษณ์ รอดกลิ่น วันที่ : 2017-06-27-21:18:24

ที่อยู่ : 164 หมู่ที่ 9 ตำบล คลองปาง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เริ่มจากการเคยเรียนคหกรรมและด้วยใจรักในการทำขนมเลยฝึกทำขนมต่างๆเรื่อยมาไปที่ไหนเห็นเค้าทำขนมอะไรชอบไปดู แล้วจะเอามาฝึกทำดูจนทำได้ดีในการทำขนมทองพับเมื่อหลายปีมาแล้วไปดูงานที่สุราษฎร์ธานีไปเห็นเขาทำทองพับครองแครงและใส่ไส้ต่างๆมาทดลองทำ

 

วัตถุประสงค์ ->

เป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ให้กับครอบครัว

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

แป้งสาลีอเนกประสงค์/แป้งมัน/กะทิ/น้ำตาล/เกลือ/ไก่หยอง

อุปกรณ์ ->

เครื่องทำขนมทองม้วน/ ถาด/ถุงมือ/ถุงพลาสติก

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1. ในการทำแต่ละครั้งส่วนผสมต้อง ชั่ง,ตวง ให้เท่ากันทุกครั้ง รสชาติจะได้อยู่เหมือนเดิม

2. ในการแก้ไขปัญหาเราต้องฟังคำติของลูกค้าว่าเป็นอย่างไรแล้วเราจะเอามาแก้ไขให้รสชาติ ถูกใจลูกค้า แล้วเราก็รักษา

ข้อพึงระวัง ->

รักษาความสะอาดในการทำ รักษารสชาดที่ลูกค้าพอใจไว้ให้เป็นปกติเหมือนทุกครั้ง

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดตรัง
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา