การทำขนมไทย
โดย : นาง อัญชลี ไทยกลาง วันที่ : 2017-06-12-10:24:17ที่อยู่ : 25 หมู่ที่ 6 ตำบล คลองปาง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เรียนการทำขนมไทยบางอย่างมา เมื่อทำออกมาแล้วมีสีสันสวยงาม น่ารับประทาน มีความอร่อย ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ และสามารถจำหน่ายได้
วัตถุประสงค์ ->
เป็นอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ในครอบครัว
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
แป้งชนิดต่าง ๆตามประเภทของขนม/น้ำตาล/มะพร้าว/ฯ
อุปกรณ์ ->
มีวัตถุดิบที่หาง่าย อุปกรณ์ที่นำมาใช้ ราคาไม่สูงจนเกินไปเช่น กระทะ /เตาแก๊ส/กะละมัง /ตะหลิว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในครัวเรือน
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.เตรียมของที่จะทำให้เรียบร้อยก่อลงมือทำ ทำตามขั้นตอนที่วางไว้ รู้จักดัดแปลงให้สินค้ามีคุณภาพยิ่งๆขึ้นไป
ข้อพึงระวัง ->
ต้องหมั่นทำสม่ำเสมอ เพื่อพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้น