ไส้กรอกสมุนไพร
โดย : นายอุทัย เซ็นกลาง ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-09-20-16:02:36ที่อยู่ : 13
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ปัจจุบันคนในชุมชนตำบลกุดหวาย ให้ความสำคัญกับการรักษาสุขภาพโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินถ้าเรารับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายก็ทำให้สุขภาพดี ข้าพเจ้ามีแนวคิดในเรื่องอาหารที่รับประทานง่าย จึงเกิดความคิดทำไส้กรอกสมุนไพร เพื่อรับประทานในครัวเรือนและจำหน่ายในชุนชม เพราะไส้กรอกสมุนไพรเป็นของกินเล่น กับแกล้ม และเป็นอาหารได้ ซึ่งไส้กรอกสมุนไพรเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เนื่องจากวัตถุดิบที่นำมาทำไส้กรอก ส่วนหนึ่งมาจากสมุนไพรพื้นบ้าน เช่น ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก และยังเป็นการอนุรักษ์และส่งต่อให้เยาวชนคนรุ่นหลังสืบต่อไป
วัตถุประสงค์ ->
1.เริ่มจากการเรียนรู้และพัฒนาเอา จากไส้กรอกธรรมดามาเป็นไส้กรอกสมุนไพร
เผยแพร่ให้คนรุ่นหลังได้รู้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.การเรียนรู้ และการพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->