เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำไข่เค็ม

โดย : นางลัดดา เสาทอง ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-09-17-16:02:21

ที่อยู่ : ม.10 ต.ยาง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ไข่เป็ดในหมู่บ้านชุมชน มีเป็นจำนวนมาก และเป็นการถนอมอาหารแปรรูปอาหาร เพิ่มมูลค่าให้มากยิ่งขึ้น

วัตถุประสงค์ ->

ประชุมสอบถามความต้องการ คัดเลือกอาชีพที่ต้องการ ศึกษาดูงานกับปราชญ์ชุมชน ฝึกทำ และจำหน่ายในชุมชนและนอกชุมชน มีดำเนินการทำไข่เค็ม ต้มน้ำเกลือ นำไข่ที่สะอาดใสภาชนะ เทน้ำเกลือลงไปให้ท่วม ปิดฝาทิ้งไว้ ประมาณ15-20 วัน ไข่จะอร่อย

 

 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

เป็นความต้องการของชุมชน ที่ต้องการเรียนรู้วิธีการถนอมอาหาร แปรรูปอาหารให้มีความหลากหลาย และมูลค่าให้ไข่เป็ดมีราคาสูงขึ้น

อุปกรณ์ ->

การทำไข่เค็ม ต้องใส่ใจและทำตามขั้นตอนการทำ

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ต้องขยายจำนวนครัวเรือนสัมมาชีพให้ทุกครัวเรือน และมีหลายหลายอาชีพตามความถนัดของแต่ละคน

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสุรินทร์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา