เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

ทำแคปหมู

โดย : นายบุญเกิด ครองแสนเมือง ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-08-29-13:39:11

ที่อยู่ : 20/2 บ้านโนนสวรรค์ ม.14 ต.พระแก้ว อ.สังขะ จ.สุรินทร์

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

-อาชีพที่ไม่เบียดเบียนตนเอง ไม่เบียดเบียนผู้อื่น ไม่เบียดเบียนสิ่งแวดล้อม

-สร้างรายได้มากกว่ารายจ่าย

-เป็นแนวทางพระราชดำริของในหลวง

-ฐานรากของเศรษฐกิจพอเพียง

-สร้างรายได้ให้กับชุมชน –ประชาชนมีความสุข

วัตถุประสงค์ ->

เลือกหนังหมู ส่วนสะโพกหรือข้างลำตัวสีขาวอมชมพู อายุระหว่าง 3-6 เดือน แล้วนำหนังหมูไปล้างให้สะอาดแล้วนำไปต้ม 15-20นาทีแค่พอให้เปื่อยหรือสุกเกินไป ตักขึ้นแล้วนำมาหั่นให้เป็นเส้นยาวตามต้องการแล้วนำมาหมักปรุงรส ตากแดดให้แห้งนำมาแช่น้ำมันอีกรอบ แล้วนำมาทอดด้วนไฟอ่อนพอปานกลาง ฟูตักออกพร้อมบรรจุถุง

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสุรินทร์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา