เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทาอาหารและขนม

โดย : นางศรินทิพย์ นิสังรัมย์ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-08-22-22:30:49

ที่อยู่ : ๒๒ หมู่ ๔ ตาบล เมืองลีง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

บันทึกความรู้ของปราชญ์ ได้มาจากการสังเกตและการสืบทอดจากบรรพบุรุษ และการเข้ารับการ
ฝึกอบรมจากหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งการทาซ้าๆ บ่อยๆ จนเกิดความคล่องแคล่ว ว่องไว และชานาญในการ
ทางาน

วัตถุประสงค์ ->

- สังเกตว่าการทางานแต่ละครั้งมีปัญหา อุปสรรคอะไรบ้าง
- วิเคราะห์สาเหตุของปัญหา อุปสรรคที่เกิดขึ้น
- หาแนวทางในการแก้ปัญหา สร้างทางเลือกอย่างหลากหลาย เช่น สอบถามผู้รู้ ฝึกอบรมเพิ่มเติม
ศึกษาด้วยตนเองจากเอกสารที่เกี่ยวข้อง
- ประเมินและเลือกแนวทางที่คิดว่ามีความเป็นไปได้มากที่สุด
- ทาซ้าๆ เพื่อประเมินและพัฒนางานให้ดียิ่งๆขึ้น

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

หมั่นสังเกต ใฝ่เรียนรู้ และมุ่งมั่นพัฒนาตนเองอยู่เสมอ

อุปกรณ์ ->

ไม่มีความรู้ ความถนัดในสิ่งที่ตนทา มีข้อมูลไม่เพียงพอในการตัดสินใจ และไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ใช้กระบวนการแก้ปัญหา (วิเคราะห์ปัญหา,วางแผนแก้ปัญหา,ดาเนินการแก้ปัญหา และการตรวจสอบและปรับปรุง)

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสุรินทร์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา