เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำแคบหมู

โดย : นางสุภาพ หมั่นเที่ยง ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-14-11:49:37

ที่อยู่ : ม.1 ต.บ้านพลวง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เปิดร้านอาหาร ผัดไทยส้มตำ แคบหมูเป็นอาหารเคียงกินกับส้มตำ จึงทดลองทำเพื่อให้บริการลูกค้า ลดรายจ่ายในการลดรายจ่ายการซื้อแคบหมู  ได้แคบหมูที่อร่อย สอาดถูกใจลูกค้า  สดใหม่อยูเสมอ

วัตถุประสงค์ ->

ซื้อหนังหมูติดเนื้อ หันเป็นชิ้นบางๆ  ลวกน้ำร้อน  ตาากแดดให้แห้ง  นำมาทอดให้กรอบ

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความสะอาด  อร่อย 

อุปกรณ์ ->

ควรตากแดดให้ได้ที่ อย่างน้อย 1 วัน

กระบวนการ/ขั้นตอน->

การทอดควรใช้ไฟกลาง

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสุรินทร์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา