การทำแคบหมู
โดย : นางสุภาพ หมั่นเที่ยง ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-14-11:49:37ที่อยู่ : ม.1 ต.บ้านพลวง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เปิดร้านอาหาร ผัดไทยส้มตำ แคบหมูเป็นอาหารเคียงกินกับส้มตำ จึงทดลองทำเพื่อให้บริการลูกค้า ลดรายจ่ายในการลดรายจ่ายการซื้อแคบหมู ได้แคบหมูที่อร่อย สอาดถูกใจลูกค้า สดใหม่อยูเสมอ
วัตถุประสงค์ ->
ซื้อหนังหมูติดเนื้อ หันเป็นชิ้นบางๆ ลวกน้ำร้อน ตาากแดดให้แห้ง นำมาทอดให้กรอบ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ความสะอาด อร่อย
อุปกรณ์ ->
ควรตากแดดให้ได้ที่ อย่างน้อย 1 วัน
กระบวนการ/ขั้นตอน->
การทอดควรใช้ไฟกลาง
ข้อพึงระวัง ->