เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

การแปรรูปอาหารทะเล

โดย : นางสาวพิมพา หล๊ะเลย ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-20-15:57:25

ที่อยู่ : 48 ม.1 ต.ทุ่งบุหลัง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ในชุมชนมีการออกเรือหาปลา ได้ปลาสดๆมาทุกวัน จึงอยากหาวิธีการถนอมอาหารและเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารทะเล

วัตถุประสงค์ ->

จัดอบรมให้ความรู้แก่ครัวเรือนสัมมาชีพ

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ครัวเรือนสัมมาชีพนำการแปรรูปอาหารไปใช้ในครัวเรือน

อุปกรณ์ ->

ต้องใช้ปลา กุ้ง ที่สด สะอาด

กระบวนการ/ขั้นตอน->

สามารถหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้ทันต่อยุคปัจจุบัน

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1 image2

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสตูล
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา