การแปรรูปอาหารทะเล
โดย : นางสาวพิมพา หล๊ะเลย ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-20-15:57:25ที่อยู่ : 48 ม.1 ต.ทุ่งบุหลัง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ในชุมชนมีการออกเรือหาปลา ได้ปลาสดๆมาทุกวัน จึงอยากหาวิธีการถนอมอาหารและเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารทะเล
วัตถุประสงค์ ->
จัดอบรมให้ความรู้แก่ครัวเรือนสัมมาชีพ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ครัวเรือนสัมมาชีพนำการแปรรูปอาหารไปใช้ในครัวเรือน
อุปกรณ์ ->
ต้องใช้ปลา กุ้ง ที่สด สะอาด
กระบวนการ/ขั้นตอน->
สามารถหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้ทันต่อยุคปัจจุบัน
ข้อพึงระวัง ->