เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

เทคนิกการทำหลามหมู

โดย : นางสาวกฤตพร โต๊ะนาค ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-04-03-21:47:15

ที่อยู่ : 36 ม.4 ต. ละลม อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

หลาม หมายถึงลักษณะการถนอมอาหารแบบโบราณโดยการนำอาหารใส่ลงไปในกระบอกไม้ไผ่แล้วนำไปทำให้สุกโดยการต้มหรือเผาย่างเช่นข้าวหลามปลาหลามกระบอก 

วัตถุประสงค์ ->

1. นำเนื้อหมูมาบดให้ละเอียด

2. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงแล้วนำไปเข้าเครื่องปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน

3.นำหมูมาบรรจุใส่กระบอกไม้ไผ่

4.นำไปเผาไฟให้สุก

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

การตลาด

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา