เทคนิกการทำหลามหมู
โดย : นางสาวกฤตพร โต๊ะนาค ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-04-03-21:47:15ที่อยู่ : 36 ม.4 ต. ละลม อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
หลาม หมายถึงลักษณะการถนอมอาหารแบบโบราณโดยการนำอาหารใส่ลงไปในกระบอกไม้ไผ่แล้วนำไปทำให้สุกโดยการต้มหรือเผาย่างเช่นข้าวหลามปลาหลามกระบอก
วัตถุประสงค์ ->
1. นำเนื้อหมูมาบดให้ละเอียด
2. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงแล้วนำไปเข้าเครื่องปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.นำหมูมาบรรจุใส่กระบอกไม้ไผ่
4.นำไปเผาไฟให้สุก
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
การตลาด
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->