เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

เทคนิคการทำขนมไทย

โดย : นายธงชัย สาระไอ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-04-02-14:29:53

ที่อยู่ : 156 หมูที่ 20 ตำบลไพรบึง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

การทำขนมอยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน เป็นทั้งจขนมไทยโบราณและที่ปดัดแปลงมาจากชาติอื่น เป็นสิ่งที่คู่กับคนไทยที่มีค่านิยมในการกินขนมไทยตลอดมา

วัตถุประสงค์ ->

1.การทำขนมไทยแต่ละครั้งต้องมีการเตรียมวัสดุอุปกรณ์ในการทำให้ครบถ้วนและใส่ใจในทุกรายละเอียดในการลงมือทำ

2. วัตถุดิบในการทำขนมไทยมีมากมายหลายชนิด ดั้งนั้นคนทำต้องควรรู้ลายละเอียด

3. การทำขนมบางอย่างมีความยากต้องไม่ประสบความสำเร็จ ดังนั้นอย่าเพิ่งท้อ ให้ทำจนเกิดเป็นทักษะ

4. การทำทุกอย่าง ควรมีการจดบันทึกเพื่อเป็นข้อมูลในการพัฒนาต่อไป

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

วัตถุดิบที่ใช้ต้องสดใหม่เท่านั้น

อุปกรณ์ ->

การใช้วัตถุดิบต้องเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ 

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ควรมีการพัฒนาสูตรขนมบางสูตรืเพราะนั้นคือความสำเร็จในการพัฒนาการทำขนมของตนเอง

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา