เทคนิคการทำขนมไทย
โดย : นายธงชัย สาระไอ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-04-02-14:29:53ที่อยู่ : 156 หมูที่ 20 ตำบลไพรบึง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
การทำขนมอยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน เป็นทั้งจขนมไทยโบราณและที่ปดัดแปลงมาจากชาติอื่น เป็นสิ่งที่คู่กับคนไทยที่มีค่านิยมในการกินขนมไทยตลอดมา
วัตถุประสงค์ ->
1.การทำขนมไทยแต่ละครั้งต้องมีการเตรียมวัสดุอุปกรณ์ในการทำให้ครบถ้วนและใส่ใจในทุกรายละเอียดในการลงมือทำ
2. วัตถุดิบในการทำขนมไทยมีมากมายหลายชนิด ดั้งนั้นคนทำต้องควรรู้ลายละเอียด
3. การทำขนมบางอย่างมีความยากต้องไม่ประสบความสำเร็จ ดังนั้นอย่าเพิ่งท้อ ให้ทำจนเกิดเป็นทักษะ
4. การทำทุกอย่าง ควรมีการจดบันทึกเพื่อเป็นข้อมูลในการพัฒนาต่อไป
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
วัตถุดิบที่ใช้ต้องสดใหม่เท่านั้น
อุปกรณ์ ->
การใช้วัตถุดิบต้องเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ควรมีการพัฒนาสูตรขนมบางสูตรืเพราะนั้นคือความสำเร็จในการพัฒนาการทำขนมของตนเอง
ข้อพึงระวัง ->