เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร

โดย : นางสาวญาณทวี พิมาไทย ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-03-29-19:38:39

ที่อยู่ : ๒๔ ม.๑๐ ต.สะเดาใหญ่

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

มีแหล่งวัตถุดิบในชุมชนไม่รู้จะเอาไปทำอะไร เลยนำมาแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้น และยึดอายุให้นานขึ้น

วัตถุประสงค์ ->

  • ป้งข้าวจ้าวตราเหรียญทองคู่ 500 กรัม
  • แป้งข้าวโพดตราเหรียญทองคู่ 46.5 กรัม
  • มะพร้าวขูดขาว 385 กรัม
  • น้ำตาลทราย 155 กรัม
  • เกลือป่น 14 กรัม
  • หัวกะทิ 625 กรัม
  • น้ำปูนใส 115 กรัม
  • งาขาว 100 กรัม
  • ผงฟู 27 กรัม
  • กล้วยน้ำว้า

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา