การแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
โดย : นางสาวญาณทวี พิมาไทย ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-03-29-19:38:39ที่อยู่ : ๒๔ ม.๑๐ ต.สะเดาใหญ่
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
มีแหล่งวัตถุดิบในชุมชนไม่รู้จะเอาไปทำอะไร เลยนำมาแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้น และยึดอายุให้นานขึ้น
วัตถุประสงค์ ->
- ป้งข้าวจ้าวตราเหรียญทองคู่ 500 กรัม
- แป้งข้าวโพดตราเหรียญทองคู่ 46.5 กรัม
- มะพร้าวขูดขาว 385 กรัม
- น้ำตาลทราย 155 กรัม
- เกลือป่น 14 กรัม
- หัวกะทิ 625 กรัม
- น้ำปูนใส 115 กรัม
- งาขาว 100 กรัม
- ผงฟู 27 กรัม
- กล้วยน้ำว้า
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->