เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำขนมโดนัทจิ๋ว

โดย : นางมานิต ศิริจันดา ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-03-28-20:16:51

ที่อยู่ : 143 ม.14 ตำบลรุ่งระวี

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ได้รับองค์ความรู้จากการฝึกอบรม

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ
            1.แป้งบัตเตอร์เค๊ก   2. ไข่ไก่   3. เนยละลาย   4.นมข้นจืด 

             5.น้ำเปล่า              6. น้ำตาลทราย               7.  ผงฟู     8. กลิ่นวนิลา

อุปกรณ์

1.      กระทะ   2.  ตระแกรง  3. ไม้แผ่นกระดาน  4. ถ้วยตวง  5.ช้อนตวง  6. หม้อ

กระบวนการ/ขั้นตอน

1        ตีไข่ ,น้ำตาล ,น้ำเปล่า,นมข้นจืดให้เข้ากัน

2.   ใส่แป้ง1  ถุง แล้วตีให้เข้ากัน  ตามด้วยใส่เนย (ละลายจนอุ่น)  ผงฟู   กลิ่นวนิลา

                  และตีแป้งให้เข้ากัน

            3.เทใส่พิมพ์ที่กำลังร้อนพอดี  กะปริมาณให้เสมอขอบพิมพ์  แล้วรอ  1-2  นาที จะสุกได้ที่

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

สนใจ  เอาใจใสทุกขั้นตอน คิดหาสูตรใหม่ๆ  อยู่ตลอดเวลา

อุปกรณ์ ->

ถ้าไม่อยากให้โดนัทติดกับพิมพ์ ก่อนเทก็รอให้เครื่องร้อนได้ที่ก่อน

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ถ้าอยากให้หอมมากๆ  ลองใช้นมสดกลิ่นสตรอเบอรรี่หรือกลิ่นเลม่อน

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา