เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำปลาส้มปลาตัวเล็ก

โดย : นางศราวรรณ แก้วกลม ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-03-25-11:14:09

ที่อยู่ : 22 ม.12 ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ฤดูน้ำหลากหาปลาได้มาก จึงได้คิดหาวิธีแปแรรูป ทำให้เพิ่มช่องทางการจำหน่าย และไว้รับประทานเองได้

วัตถุประสงค์ ->

นำปลามาล้างให้สะอาดแล้วนำมาแช่น้ำซาวข้าวเหนียวทิ้งไว้ 1 ชม. แล้วนำมาคลุกกับข้าวเหนียว กระเทียม รสดี เกลือ ทิ้งไว้2 วัน จึงรับประทานได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

เป็นที่นิยมของผูบริโภคที่ชอบรับประทานปลาส้ม ตลาดก็ต้องการ

อุปกรณ์ ->

เปรี้ยวไว เก็บไว้ได้ไม่นานมาก

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ถ้าใส่เกลือไม่พอดีจะทำให้เนื้อปลาเละ ไม่น่ารับประทาน

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา