เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำแหนมเห็ดนางฟ้า

โดย : นางอรุณี รักษาศิริ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-03-21-15:27:59

ที่อยู่ : 42/1 ม. 2 ต.ตำแย อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เคยได้ชิมที่วังนำ้เขียว แล้วอร่อยดี จึงเกิดความคิดอยากทำไว้รับประทานเองบ้าง และยังสามารถสร้างรายได้แก่ครัวเรือนได้อีก

วัตถุประสงค์ ->

1. ตัดขาเห็ดที่แก่ออก

2.นำเห็ดมาล้างให้สะอาด

3. ฉีกเห็ดให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปนึ่ง

4. เอาผ้าขาวบางมาบิดให้นำ้ในเห็ดออกให้หมดแล้วนำมาสับ

5. เทเห็ดแล้วใส่เกลือ นำ้ตาลทราย กระเทียมปั่นคลุดให้เข้ากัน ใส่ข้าวเหนียวเป็นขั้นตอนสุดท้าย แล้วเอาถุงมาบรรจุ

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

สามารถทำเป็นอาชีพได้

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา