เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำไข่เค็ม

โดย : นางประไพศรี ทองจันทร์ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-03-21-14:58:00

ที่อยู่ : 8 ม. 2 บ.กระแซง ต.ตำแย อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

การทำไข่เค็มเป็นการถนอมอาหารอีกอย่างหนึ่ง สามารถทำกินได้ง่าย และยังสร้างรายได้ให้คนในครอบครัวด้วย

วัตถุประสงค์ ->

นำไข่ไปล้างทำความสะอาด ผึงแดดให้แห้ง ต้มนำ้เกลือพักไว้ให้เย็น เตรียมไข่ใส่โหล พอนำ้เย็นแล้วเทใส่โหลให้ท่วมไข่ ใส่ถุงนำ้ทับปิดฝาไว้ รอครบกำหนด พอครบกำหนดนำมาต้มกินได้เลย

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

สามารถสร้างรายได้

อุปกรณ์ ->

ใส่นำ้ให้ท่วมไข่ ถ้าไม่ท่วมไข่อาจเน่าได้

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ทำเป็นอาชีพขายได้ สร้างรายได้แก่ครอบครัวได้

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา