เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

น้ำพริกลาบ

โดย : น.ส.ศรีลา งามสม ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-20-16:47:15

ที่อยู่ : 36 หมู่ที่ 7 ต.นิคมพัฒนา

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

อาหารของคนทางภาคเหนือที่ขึ้นชื่ออย่างหนึ่งก็คือ ลาบ จะมีการทำลาบทุกครัวเรือนเพื่อต้อนรับคนที่มาเยือน หรือในงานสำคัญต่าง ๆ เพราะถือว่าจะมีโชคลาภ มีความโชคดีในชีวิต

วัตถุประสงค์ ->

1. เตรียมเนื้อสัตว์ที่จะมาทำลาบ

2. เตรียมวัตถุดิบในการทำลาบ เช่น พริก ข่า ตะไคร้ เครื่องเทศ ฯลฯ

3. ครก

4.กะทะ

5.เตา

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

สามารถผลิตเป็นอาชีพเสริม เพิ่มรายได้

อุปกรณ์ ->

อย่าเก็บไว้ที่ชื้น

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดลำปาง
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา