เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การแปรรูปถั่ว

โดย : นางจันทร์คำ โกเมฆ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-07-04-14:01:40

ที่อยู่ : 213 หมู่ที่ 6 ต.บ้านขอ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เห็นคนในชุมชนปลูกถั่วกันมาก และราคาตกต่ำ จึงนำมาแปรรูป เพื่อเก็บไว้ได้นานขึ้น และขายได้ราคา

วัตถุประสงค์ ->

1. คัดถั่ว

2.ล้างถั่ว

3.นำไปตากให้แห้ง

4. นำไปแปรรูป เช่น คั่ว อบ

5. นำไปบรรจุในถุง หรือขวด เพื่อนำไปจำหน่าย

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

การรักษาคุณภาพของสินค้า ให้มีมาตรฐาน ปรับปรุงพัฒนาบรรจุภัณฑ์และผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และขยายตลาดให้กว้างขึ้น

อุปกรณ์ ->

การคัดแยกถั่ว ต้องให้มีมาตรฐาน

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดลำปาง
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา