เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

image1

ทำขนมโก๋

โดย : นางปราณี เหล็กหล่อ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-06-19-16:14:09

ที่อยู่ : ม.8 บ้านน้ำโจ้

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เป็นขนมโบราณตั้งแต่ปู่ย่า อยากให้ลุกหลานรุ้จักอนุรักษืของเก่าแก่

วัตถุประสงค์ ->

เตรียมกระดานสำหรับนวดแป้งให้สะอาด เทแป้งโก๋ลงกระดานน้ำตาลปี๊บขาวคลุกเข้ากันแป้งเข้ากับน้ำตาลดีแล้วเอาที่นวดจนเหนียว

ได้ที่เตรียมพิมพ์

ติดพิมพ์โรยเม้ดสีลงพิมพ์เอาแป้งที่นวดเสร็จใส่พิมพ์กดให้แน่นเอามีดปาดหน้าแป้ง เคาะทิ้งไว้ 10 นาที หรือเข้าตู้ได้ประมาณ 3 นาที 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

-

อุปกรณ์ ->

อย่าเอาเข้าตู้อบนานเกินไป

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ฤดูหนาวขนมโก๋จะทำยาก อากาศเย็นขนมไม่จับตัวเป็นก้อน

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดลำปาง
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา