ขนมกล้วยฉาบ
โดย : นางศรีมาลา ภักดีแก้ว ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-07-19-15:54:51ที่อยู่ : 22 ม.3 ต.บัวคำ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เนื่องจากวัสดุดิบ คือ กล้วยในหมู่บ้านมีเกือบทุกครัวเรือน และยังเป็นการถนอมอาหารไว้รับประทานให้ทานที่สุด
วัตถุประสงค์ ->
1.นำกล้วยที่ได้ขนาดตามที่ต้องการมาปลอกเปลือก
2.ใช้มีดสองคม มาเฉือนบางๆ ตามขนาดที่ต้องการ
3.ตั้งกระทะไฟร้อนๆ นำกล้วยที่เฉือนไว้แล้ว นำลงมาทอด ให้เหลืองและกรอบ
4.นำตะแกรงมาตักออก และใส่ น้ำตาล ที่เตรียมไว้แล้ว เทราดลงไปให้ทั่ว รอให้หายร้อน
5.นำมาใส่ถุงไว้รับประทาน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
เก็บไว้ในพื้นที่อุณหภูมิที่เหมาะสม อย่าเก็บในที่ชื่้น
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->