การทำขนมรังผี้ง
โดย : นางวิภารัตน์ มูลพิศูจน์ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-06-29-21:38:45ที่อยู่ : ม.2 ต.ทุ่งเขาหลวง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เนื่องจากกลุ่มมีความคิดว่า การผลิตหรือเรียนรู้การทำขนมไทย ๆ นั้น ความอร่อย ยังคงอยู่และคนแก่ชอบทาน
วัตถุประสงค์ ->
เป็นการทำท่ีไม่มากขั้นตอน ทำง่าย รสชาตอร่อย ราคาไม่แพง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
รสชาตอร่อย ราคาไม่แพง ถูกปาก วัสดุหาง่าย
อุปกรณ์ ->
เป็นขนมท่ีต้องทานร้อน หรือการเก้็บรักษาไม่นาน เนื่องจากมีส่วนผสมของกะทะสด
กระบวนการ/ขั้นตอน->
เพ่ิมมูลค่าผลิตภัณฑ์ เช่น ใส่ใบเตย
ข้อพึงระวัง ->