การทำพริกคั่วป่น
โดย : นางบรรจง แสนสนอง ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-06-28-11:48:14ที่อยู่ : 15 ม.5 ต.เมืองไพร
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
พริกเป็นพืชที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง และเป็นเครื่องปรุงอาหาร
วัตถุประสงค์ ->
1. เปิดแ๊ส หริอเตาถ่าน โดยหรี่ไฟอ่อนๆ
2. ใส่พริกแห้งลงไปคั่วในกระทะ
3.เมื่อพริกสุกจะมีกลิ่นหอมติดไหม้นิดๆ เทใส่ถาดนำไปผึ่งลมไว้
4.เมื่อเม็ดพริกเย็นแล้วจึงนำไปโขลก หรือตำ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
การเลือกซื้อพริกที่ไม่เก็บนานเกินไป
อุปกรณ์ ->
ห้ามนำพริกที่คั่วสุกไปตากแดด จะทำให้กลิ่นหอมลดลง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
-
ข้อพึงระวัง ->