เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำพริกคั่วป่น

โดย : นางบรรจง แสนสนอง ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-06-28-11:48:14

ที่อยู่ : 15 ม.5 ต.เมืองไพร

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

พริกเป็นพืชที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง และเป็นเครื่องปรุงอาหาร

วัตถุประสงค์ ->

1. เปิดแ๊ส หริอเตาถ่าน โดยหรี่ไฟอ่อนๆ

2. ใส่พริกแห้งลงไปคั่วในกระทะ

3.เมื่อพริกสุกจะมีกลิ่นหอมติดไหม้นิดๆ  เทใส่ถาดนำไปผึ่งลมไว้

4.เมื่อเม็ดพริกเย็นแล้วจึงนำไปโขลก หรือตำ

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

การเลือกซื้อพริกที่ไม่เก็บนานเกินไป

อุปกรณ์ ->

ห้ามนำพริกที่คั่วสุกไปตากแดด จะทำให้กลิ่นหอมลดลง

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดร้อยเอ็ด
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา