เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

เค้กกล้วยหอม

โดย : น.ส.ลีลา กาหลง ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-05-03-14:00:14

ที่อยู่ : 8 ม.5 ต.กาบัง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เนื่องจากปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ค่อยดี ราคายางก็ตกต่ำ จึงหาอาชีพเสริม เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว

วัตถุประสงค์ ->

        1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ (ถ้าตามสูตรจะใช้ 160 องศาเซลเซียส ไฟล่างค่ะ แต่เราทำเป็นถ้วยมัฟฟินก็เลยใช้ 175 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่างค่ะ) 

        2. เตรียมพิมพ์ให้เรียบร้อย

        3. ใช้ส้อมบดกล้วยแล้วเติมนมสด และกลิ่นวานิลลาลงไป คนผสมให้เข้ากัน

        4. ผสมแป้งกับผงฟูและเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้ 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ขยัน มั่นเพียร 

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดยะลา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา