เค้กกล้วยหอม
โดย : น.ส.ลีลา กาหลง ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-05-03-14:00:14ที่อยู่ : 8 ม.5 ต.กาบัง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เนื่องจากปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ค่อยดี ราคายางก็ตกต่ำ จึงหาอาชีพเสริม เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว
วัตถุประสงค์ ->
1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ (ถ้าตามสูตรจะใช้ 160 องศาเซลเซียส ไฟล่างค่ะ แต่เราทำเป็นถ้วยมัฟฟินก็เลยใช้ 175 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่างค่ะ)
2. เตรียมพิมพ์ให้เรียบร้อย
3. ใช้ส้อมบดกล้วยแล้วเติมนมสด และกลิ่นวานิลลาลงไป คนผสมให้เข้ากัน
4. ผสมแป้งกับผงฟูและเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ขยัน มั่นเพียร
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->