ขนมโบราณ จู้จุน
โดย : นางสุภาวดี สะอะ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-05-01-15:47:00ที่อยู่ : 32 ม.8 ต.ยะรม
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
อยากทำเพราะเห็นว่าเป็นขนมที่นิยมกันมากในช่วงเวลาเช้าๆ คนไทย มุสลิมจะซื้อกันเยอะ
วัตถุประสงค์ ->
๑. แป้งข้าวเจ้า ๑ กก.
๒. แป้งข้าวเหนียว ๑.๕ กก.
๓. น้ำตาลปีป ๐.๕ กก.
๔. เชื้อแป้งหมัก
๕. เกลือ ๑ ช้อนชา
๖. น้ำมันพืช ๑ กก.
๗. น้ำตาลทรายขาว๐.๕ กก.
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
สร้างรายได้ในครอบครัว
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ควรรักษาความสะอาดอยู่เสมอ
ข้อพึงระวัง ->