เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

เทคนิคการทำข้าวโปงจากข้าวไรซ์เบอรี่

โดย : นางเทียมจันทร์ ปักกาโต ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-09-20-16:44:18

ที่อยู่ : 88 ม.3 ต.แคนน้อย

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

จากการรวมกลุ่มของสตรีทำขนมไว้กินในเทศกาลงานบุญของหมู่บ้าน และทำเป็นอาชีพเสริมหลังจากว่างงานในการทำนา เพื่อจำหน่ายในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียง

2. วัตถุประสงค์

          เพื่อเป็นการอนุรักษ์ภูมิปัญญาขนมโบราณเอาไว้ และเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพเสริมให้ครัวเรือนมีรายได้

วัตถุประสงค์ ->

1. ข้าวเหนียวอย่างดี /ข้าวไรซ์เบอรี่

2. น้ำตาล

3. กะทิ

4. เกลือ

5. งา

6. น้ำมันพืช

7. ไข่แดงต้มสุก

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

-การติดตามของเจ้าหน้าที่/ทีมวิทยากร/และภาคีเดรือข่าย

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดยโสธร
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา