เทคนิคการทำข้าวโปงจากข้าวไรซ์เบอรี่
โดย : นางเทียมจันทร์ ปักกาโต ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-09-20-16:44:18ที่อยู่ : 88 ม.3 ต.แคนน้อย
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
จากการรวมกลุ่มของสตรีทำขนมไว้กินในเทศกาลงานบุญของหมู่บ้าน และทำเป็นอาชีพเสริมหลังจากว่างงานในการทำนา เพื่อจำหน่ายในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียง
2. วัตถุประสงค์
เพื่อเป็นการอนุรักษ์ภูมิปัญญาขนมโบราณเอาไว้ และเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพเสริมให้ครัวเรือนมีรายได้
วัตถุประสงค์ ->
1. ข้าวเหนียวอย่างดี /ข้าวไรซ์เบอรี่
2. น้ำตาล
3. กะทิ
4. เกลือ
5. งา
6. น้ำมันพืช
7. ไข่แดงต้มสุก
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
-การติดตามของเจ้าหน้าที่/ทีมวิทยากร/และภาคีเดรือข่าย
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->