เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำขนมกระหรี่ปั๊บ

โดย : นายสุพัฒน์ หลอดคำ ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-08-16-16:34:22

ที่อยู่ : 53 หมู่ 8 ตำบลบากเรือ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ในการบริโภคขนมเป็นอาหารว่างกันมากมายซึงมีขนมหลายชนิดและเป็นสินค้าที่มาจากโรงงานส่วนใหญ่ทำให้เมู่บ้านตำบลมีเงินไหลออกนอกหมู่บ้านตำบลและทำให้เสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก

วัตถุประสงค์ ->

ผสมแป้งข้าวจ้าวและแป้งข้าวเหนียวปริมาณ 3/2 ส่วนเข้าด้วยกันผสมกับน้ำเปล่าให้ปั้นได้พอดี หมักโดยคลุมถุงพลาสติกไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วนำมานวดปั้นเป็นรูปทรงกระบอกนำไปนึ่งพอสุกพักให้เย็นตัดเป็นชิ้นครึงให้แบนใส่ใส้ที่เตรียมไว้ห่อด้วยแป้งและทำขลิบริมให้สวยงามนำไปทอดในน้ำมันที่ไฟปานกลางสุกยกขึ้นจากไฟใช้กระดาษซับน้ำมันพักให้เย็นทานได้เลยหรือจะบรรจุหีบห่อเก็บไว้ทานได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์

 

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ทอดไฟปานกลาง น้ำมันต้องใหม่ทุกวัน ทรัพย์น้ำมันให้แห้ง

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดยโสธร
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา