เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำข้าวเม่า

โดย : นางหนูเจน ทำคาม ตำแหน่ง : เจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน วันที่ : 2017-09-01-15:05:19

ที่อยู่ : 59 ม.8 ต.ยาง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้ให้กับครอบครัว

วัตถุประสงค์ ->

1. แช่ข้าวสารไว้ก่อนสัก 2 คืน

2. แล้วนำมาผสมกับน้ำใบเตยที่เตรียมไว้ แล้วแช่ต่ออีก 1 คืน

3. นำมาคั่วจนเมล็ดอ่อน และแห้ง มีกลิ่นหอม

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความขยัน อดทน 

อุปกรณ์ ->

ไม่มี

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ไม่มี

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดมหาสารคาม
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา