เทคนิคส่งเสริมสัมมาชีพ

การทำแหนมกระดูกหมูอ่อน

โดย : นางอาภรณ์ สุวรรณหงษ์ ตำแหน่ง : ปราชญ์ชุมชน วันที่ : 2017-08-02-15:56:10

ที่อยู่ : ๑๗๗ หมู่ที่ ๑๔ ตำบลหัวขวาง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ปกติเป็นคนชอบรับประทานแหนมทุกชนิด ซึ่งบางครั้งซื้อมาก็ไม่ได้รสชาติตามที่ตนเองต้องการ จึงลองทำรับประทานเองในครัวเรือน ซึ่งทดลองใส่ส่วนผสมจนได้รสชาติที่ตนเองชอบ และได้แบ่งให้ญาตพี่น้องของตนเองรับประทานต่างก็บอกว่าอร่อยจึงเริ่มทำจำหน่ายเพราะตนเองเปิดร้านขายของชำอยู่แล้ว

วัตถุประสงค์ ->

1. นำข้าวสุกมาแช่น้ำ แล้วบีบน้ำออก
2. ล้างซี่โครงหมู ซับให้แห้ง 
3. นำซี่โครงหมูมาผสมและคลุกเคล้ากับ กระเทียมสับ เกลือ และข้าวสุก
4. นำใส่ถุงพลาสติก ไล่อากาศออก ห่อแล้วมัดให้แน่น เก็บไว้ประมาณ 2 วัน
5. หลังจากเก็บไว้ 2 วันจะมีรสเปรี้ยว นำมาทอดให้สุก กินกับถั่วลิสง ขิงอ่อน และผักกะหล่ำ

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ความตั้งใจ ความใส่ใจ เรียนรู้อย่างสมำ่เสมอ

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดมหาสารคาม
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา